วิธีใช้ สเปรย์สมุนไพรกำจัดไรฝุ่น ไมท์เฟียร์ (Mite Fearr)

วิธีใช้ไมท์เฟียร์

 

✔  สำหรับที่นอน : ฉีดไมท์เฟียร์ด้วยการรมให้ทั่วแล้วใช้ผ้าห่มหนาๆหรือพลาสติกคลุมไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงโดยเดือนแรกฉีด 2 ครั้ง อาทิตย์เว้นอาทิตย์แล้วฉีดซ้ำทุก 1-2 เดือน

สำหรับหมอน ผ้าห่ม พรม ผ้าม่าน เสื่อ โชฟา และตุ๊กตา : ฉีดไมท์เฟียร์สัมผัสโดยตรง โดยในช่วงเดือนแรกฉีด 2 ครั้ง อาทิตย์เว้นอาทิตย์ แล้วฉีดซ้ำทุกๆ 1-2 เดือน

 

ปกติถึงแม้ว่าไรฝุ่นชุดเดิมจะหมดไปแล้ว หรือที่นอนหรือเฟอร์นิเจอร์ ก็อาจจะมีไรฝุ่นอีกได้จากการสัมผัสกับเสื้อผ้าของเรา ที่เราอาจไปติดไรฝุ่นมาจากที่อื่น จึงควรฉีดสเปรย์ทุกๆ2เดือน

 

ใช้ได้ที่ไหนบ้าง?

– ที่นอน หมอน ผ้าห่ม พรม เสื้อ โซฟา ตุ๊กตาและที่อยู่อาศัยของไรฝุ่น
– สามารถใช้กับที่นอนเด็กได้ตามปกติ แต่ไม่ควรใช้กับที่นอนทารกที่อายุไม่ถึง 1 เดือน เพราะสเปรย์มีกลิ่นกานพลูและอบเชยแบบอ่อนๆ ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่มีรายงานการเกิดอาการแพ้ แต่ก็ยังไม่มีผลวิจัยว่าจะเหมาะสมกับทารก

 

วิธีใช้ไมท์เฟียร์

 

วิธีใช้เพียงฉีดสเปรย์ไมท์เฟียร์ และคลุมด้วยผ้าห่มหนาๆ เดือนแรกฉีด 2 ครั้ง อาทิตย์เว้นอาทิตย์ เพื่อให้ไรฝุ่นตัวเต็มวัยบนที่นอนตายหมด

 

ยกเว้นไข่จะตายแค่ครึ่งหนึ่ง ไข่ไรฝุ่นมีอัตราการหายใจต่ำ ฉะนั้นไข่อาจจะตายเพียงครึ่งหนึ่ง

 

เว้นสัปดาห์ต่อมาจึงฉีดซ้ำเพื่อฆ่าตัวอ่อนไรฝุ่นที่เหลือ หลังจากนั้นก็ทำความสะอาดด้วยการปัดกวาดหรือดูดฝุ่นซ้ำอีกครั้งยิ่งดี หลังจากนั้นก็ฉีดซ้ำทุก 1-2 เดือนเท่านั้น ซึ่งดีกว่าต้องไปพบแพทย์เป็นประจำค่ะ